Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Chia sẻ kinh nghiệm diệt mối tận gốc tại nhà hiệu quả cao

Bài viết này sẽ chia sẻ kinh nghiệm diệt mối tận gốc tại nhà hiệu quả cao cho những ai đang đau đầu vì tình trạng mối phá hoại.

Mối lo từ tình trạng mối phá hoại

Theo con số thống kê chưa đầy đủ thì thiệt hại kinh tế mỗi năm do mối gây ra lên tới hàng nghìn tỷ đồng. Mặc dù kích thước nhỏ, nhưng loài côn trùng có đặc tính bầy đàn với số lượng hàng triệu con mỗi đàn nên sức tàn phá của nó đối với các công trình xây dựng hay đồ đạc nội ngoại thất hết sức khủng khiếp.

chia-se-kinh-nghiem-diet-moi-tai-nha-hieu-qua-cao

Thức ăn ưa thích của mối là đồ nội thất gỗ, giấy tờ, tài liệu, hộp caton… tất cả những gì có thành phần xenlulo. Tuy nhiên, thiệt hại chúng gây ra không chỉ dừng lại ở đó mà mối còn là mối đe dọa nghiêm trọng đối với các công trình xây dựng. Việc phòng chống mối nếu không thực hiện tốt có thể khiến công trình dễ bị sụt lún, xuống cấp do mối đào tổ xung quanh nền móng hay tấn công vật liệu kết cấu.

Do đó, bạn cần tìm hiểu các phương pháp diệt mối tận gốc tại nhà hoặc liên hệ với các công ty dịch vụ diệt côn trùng, các cơ sở chống mối chuyên nghiệp để được hỗ trợ khi cần thiết.

Kinh nghiệm diệt mối tận gốc tại nhà

Với mối công trình xây dựng thì chắc chắn bạn cần phải liên hệ với các công ty có dịch vụ phòng chống mối cho công trình xây dựng, bởi việc này đòi hỏi phải được thực hiện theo đúng chuẩn khoa học bởi những người có chuyên môn và kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

Tuy nhiên, với tình trạng mối xông đồ nội thất trong nhà hay làm tổ ngoài vườn chưa quá nghiêm trọng, số lượng mối ít hay đơn giản là không có điều kiện thuê các công ty dịch vụ diệt gián, diệt mối chuyên nghiệp thì bạn cũng có thể áp dụng các biện pháp diệt mối dân gian khá hiệu quả. Các biện pháp dân gian diệt mối hay các loại côn trùng khác đều có ưu điểm là an toàn với sức khỏe con người và thân thiện với môi trường.

Cụ thể, có một số biện pháp diệt mối hiệu quả sau:

– Cách 1: Đào xung quanh tổ mối rồi phủ rơm, rạ khô lên đốt hoặc dùng nước đổ ngập tổ mối. Chúng rất sợ nhiệt độ cao và cũng là loại kỵ nước. Cách này sẽ giúp diệt trọn cả tổ mối, bao gồm cả mối vua, mối chúa, vì thế giúp diệt mối tận gốc. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể áp dụng khi mối làm tổ ngoài vườn, bãi đất trống chứ không thể thực hiện nếu tổ mối ở trong nhà.

– Cách 2: Với mối xông gỗ thì bạn dùng một miếng vải, nhúng vào dung dịch dầu hỏa (thường dùng làm chất đốt) rồi miết đều lên bề mặt đồ nội thất có đường ăn của mối, tiếp đến lấy màng ni lông bọc thực phẩm bọc kín lại để dầu hỏa thấm vào gỗ và khiến mối chết ngạt. Với gia đình có trẻ nhỏ hay người sức khỏe yếu thì có thể dùng cồn thay cho dầu hỏa cũng sẽ có tác dụng tương tự.

– Cách 3: Đặt một chậu nước trong nhà, bên dưới một chiếc đèn và tắt hết các thiết bị chiếu sáng khác. Ánh sáng của chiếc đèn sẽ dụ mối kéo tới giao phối. Sau khi giao phối xong, chúng sẽ bị rụng cánh rơi xuống chậu nước và chết ngộp. Đây là cách diệt mối cực kỳ đơn giản mà hiệu quả cũng rất đáng ngạc nhiên. Tuy nhiên, cách này không giúp bạn diệt mối tận gốc, bởi mối chúa ở trong tổ chịu trách nhiệm sinh sản chứ không ra ngoài.

Chính vì thế, cách diệt mối triệt để, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian, công sức nhất vẫn là liên hệ với các công ty diệt côn trùng uy tín./.