Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Cách xịt thuốc xử lý côn trùng hiệu quả cao nhất

Cách xịt thuốc diệt côn trùng hiệu quả cao nhất

Những biện pháp sinh hóa học được sử dụng diệt muỗi tận gốc được nhiều người sử dụng bởi sự hiệu quả vượt trội hơn so với những biện pháp dùng hóa chất để phòng chống muỗi cho căn nhà.

Các hóa chất thường được sử dụng dưới biện pháp phun tồn lưu trong căn nhà ở, màn, rèm cửa…tùy theo điều kiện của từng người mà bạn có thể áp dụng các cách khác nhau.

PHUN_THUOC_MUOI

Nhân viên của An Nam phun thuốc tồn lưu trong nhà

Ở Việt Nam cũng như trên thế giới rất phổ biến cách sử dụng hóa chất để phun bằng hình thức tồn lưu vào nhà ở và tẩm màn được sử dụng nhiều và đạt hiệu quả cao nhất

Một số các biện pháp hóa học khác được dùng để phòng chống muỗi trưởng thành hoặc tiêu diệt bọ gậy như thả trực tiếp hóa chất xuống nước, tuy nhiên biện pháp này rất nguy hiểm vì có thể gây ô nhiễm môi trường nên sử dụng rất hạn chế.

Mặt khác các loại hóa chất không gây độc hại đối với con người và không ảnh hưởng tới môi trường cũng có thể tiêu diệt được bọ gậy như Agnique MMF là một trong những chế phẩm được nghiên cứu và phân tích với công dụng tiêu diệt bọ gậy của hóa chất này dựa vào nguyên lý làm giảm mức căng của bề mặt nước khiến cho bọ gậy không giữ được lỗ thở phía trên mặt nước nên sẽ bị tiêu diệt do thiếu ôxy.

diet-muoi-an-nam

Muỗi trưởng thành gây sốt rét và các bệnh truyền nhiễm

Những biện pháp sinh hóa phòng chống muỗi rất hiệu quả này đã góp phần to lớn trong thành công của công tác phòng chống sốt rét, sốt xuất huyết ở Việt Nam cũng như trên thế giới.

Một nhóm hóa chất thường được sử dụng để phòng chống sốt rét, sốt xuất huyết như: chlo cơ học, phốt pho cơ học, carbamat, pyrethroid…Trong số đó nhóm hóa chất được sử dụng phổ biến nhất là pyrethroid dưới hai hình thức cơ bản là phun tồn lưu lại trên tường, tẩm màn…bên cạnh một số các biện pháp khác như sử dụng hương đuổi muỗi, bình xịt muỗi…được áp dụng tùy vào điều kiện.

Phương pháp phun tồn lưu

Nguyên tắc và lựa chọn hoá chất

Nguyên tắc: xịt lưu lại trên tường, vách do đó khi muỗi cùng các côn trùng khác tiếp xúc xâm nhập vào nhà tìm kiếm thức ăn hoặc một số loài khác có thói quen trú ngụ trong nhà. Khi muỗi đậu trên tường, chân của chúng sẽ tiếp xúc với hóa chất gây nên trúng độc cho muỗi. 

Phần lớn các loài muỗi đậu trên tường, vách chỉ ở khoảng dưới 2 mét trở xuống, nên bạn có thể phun dưới 2 mét để tiết kiệm chi phí nhưng vẫn có thể đạt hiệu quả tốt. 

Trên thực tế, bề mặt tường thường được thiết kế bằng những loại vật liệu khác nhau. Các vật liệu này nếu càng lưu giữ được hóa chất dính trên bề mặt lâu, không bị thẩm thấu vào bên trong, ít bị phân hủy bởi vật liệu làm tường, vách thì càng phát huy được tác dụng của phương pháp phun tồn lưu.

Công ty diệt mối, côn trùng An Nam qua nhiều lần thử nghiệm, nhóm pyrethroid sau khi sử dụng rộng rãi mang lại hiệu quả rất cao. Không chỉ Việt Nam mà cả trên thế giới nhóm pyrethroid cũng được sử dụng rất phổ biến dưới nhiều dạng thương phẩm không giống nhau ở bề ngoài. Sử dụng nhóm Pyrethroid như phun tồn lưu, tẩm vào màn, kem xoa…nhưng ở dạng dung dịch phun tồn lưu vẫn nhiều nhất.

LOAI_THUOC_DIET_CON_TRUNG

Các loại thuốc diệt côn trùng hiệu quả

Hiệu lực của việc phun tồn lưu

Phương pháp phun thuốc tồn lưu hiệu quả tiêu diệt các con muỗi khi bám, đậu trên tường nhà, hay những con muỗi, diệt ruồi đi tìm thức ăn. Biện pháp này làm giảm mật độ của muỗi ở vùng được phun có tác dụng hạn chế các lây lan truyền bệnh, hỗ trợ tốt cho công tác phòng chống dịch sốt rét và sốt xuất huyết.

Hiệu quả và tối ưu cao.

Hiệu lực của việc phun thuốc tồn lưu của các hóa chất trong thời gian dài hay ngắn còn tùy thuộc vào loại hóa chất, liều lượng phun cũng như nguyên liệu bề mặt tường và cả điều kiện môi trường tự nhiên như ánh sáng, nhiệt độ, độ ẩm và lượng gió. 

Chúng tối đã nghiên cứu, thử nghiệm và đã tìm ra được liều lượng tối ưu của từng loại hóa chất để đảm bảo phun thuốc diệt côn trùng có hiệu quả, an toàn đối với người và vật nuôi, ít gây ảnh hưởng xấu tới môi trường tự nhiên mà lại còn tiết kiệm được chi phí hóa chất và kinh phí đầu tư cho quý khách.