Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Bảo vệ gia đình của bạn khỏi bọ chét.

Bọ chét là một trong những vấn đề rất thường gặp trong gia đình đặc biệt là những nhà có nuôi nhiều chó, mèo. Bọ chét hoàn toàn có thể là trung gian truyền bệnh, dù không nhiều tuy nhiên nó gây ra sự lo lắng khi vết cắn của bọ chét tấn công con người và vật nuôi, sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các cách diệt bọ chét tại nhà hiệu quả.

Tìm hiểu một số đặc điểm cơ bản của bọ chét.

dich-vu-diet-bo-chet

Bọ chét có khá nhiều loại có cấu trúc hình thể khác nhau, tuy nhiên phần đông của chúng dài khoảng 2 – 3 mm thường có màu đỏ hoặc nâu. Bọ chét trưởng thành thường kí sinh trên da các loài động vật có vú như chó, mèo, bò…và các loài lông vũ như chim, gà, vịt, ngan…để hút máu. Dù vậy, ấu trùng của bọ chét cũng có khả năng ăn chất hữu cơ trong tấm thảm trải nền, ga trải giường…

Làm gì khi bị bọ chét cắn?

DICH_VU_DIET_BO_CHET

Vết cắn của bọ chét được in lại thành một đốm có màu sậm nhỏ xung quanh khu vực có màu đỏ. Tuy nhiên không có dấu hiệu sưng như các dấu vết cắn của côn trùng khác. Vết cắn của bọ chét thường bạn sẽ cảm thấy được tức thì nhưng nó không đau mà chỉ hơi ngứa vì những phản ứng của cơ thể người.

Trẻ em sơ sinh và trẻ nhỏ sẽ có nguy cơ bị bọ chét cắn cao hơn khi chơi ở trên sàn nhà dẫn tới mẩn đỏ, ngứa hay chàm bội nhiễm. Vì thế nếu không may bị tấn công hãy tìm ngay tới sự tư vấn, điều trị của được sĩ để chữa trị.

Bảo vệ vật nuôi trong nhà khỏi bọ chét.

DICH_VU_DIET_BO_CHET_1

Dấu hiệu của vật nuôi khi bị bọ chét cắn là ngứa

Ngay cả khi được chăm sóc tốt, thật khó để bảo vệ một cách triệt để vật nuôi trước những nguy cơ tiềm ẩn của chó hoặc mèo khỏi bọ chét.

Khi vật nuôi của bạn bị bọ chét tấn công, chúng sẽ thường gãi, cào hoặc cố gắng cắn bọ chét ở trong lông của mình. Một cây lược sử dụng thường xuyên để chải lông cho vật nuôi sẽ rất hữu hiệu ngăn cản bọ chét, Tuy nhiên cửa hàng vật nuôi hoặc hiệu thuốc thú y sẽ có những cách chữa trị có thể giúp bảo vệ vật nuôi của bạn.

>>>xem thêm : Mẹo diệt 5 loại côn trùng trong nhà bạn

Cách để thoát khỏi bọ chét nếu bị tấn công.

dich-vu-diet-bo-chet-2

Dọn sạch nhà cửa giúp ngăn chặn bọ chét tấn công

Nếu trong gia đình bạn có vật nuôi thì điều quan trọng nhất là tiêu diệt tận gốc gián, bọ chét ở trên thảm và toàn bộ đồ ga trải giường…

– Hút sạch bụi ở thảm và đồ mà chó mèo thường nằm để ngủ để dọn sạch bọ chét và trứng. Sử dụng bộ phận hút bụi mạnh nhất mà không làm hỏng sợi vải.

– Rung, đập giẻ lau cũng như bộ đồ giường bên ngoài trời nắng để bọ chét và trứng của chúng rơi xuống.

– Giặt sạch sẽ bộ ga trải giường của vật nuôi hàng tuần, tốt nhất là ngâm vào nước nóng trên 50 độc C để tiêu diệt hết bọ chét.

– Thật cảnh giác khi đặt giường của vật nuôi ở các khu vực không có thảm như sàn gỗ…cùng những giẻ lau, để cho vật nuôi ngủ.

– Sử dụng các chai xịt công trùng, bọ chét đặc hiệu xử lý một cách dứt điểm.

Hiệu quả nhất đó là bạn nên sử dụng ngay tới những dịch vụ phun, phòng chống mối và côn trùng để đảm bảo cho môi trường sống trong gia đình cũng như vật nuôi khỏi sự tấn công của bọ chét