Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Cách lựa chọn công ty diệt chuột uy tín tại Hà Nội

Cách lựa chọn công ty diệt chuột uy tín tại Hà Nội là bạn phải tìm hiểu thật kỹ thông tin liên quan tới dịch vụ diệt chuột, bao gồm phương pháp tiến hành và chi phí thực hiện của các đơn vị…

Diệt chuột quan trọng như thế nào?

Không phải tự nhiên mà lại có nhiều công ty diệt chuột tại Hà Nội như vậy. Nói đến chuột, nhiều người lập tức liên tưởng tới loài động vật hôi hám là kẻ thù của những người sản xuất nông nghiệp. Tuy nhiên, trên thực tế thì chuột không chỉ nguy hiểm đối với người dân nông thôn mà còn với cả khu vực thành thị. Ngoài hoa màu, chúng còn phá hoại vật dụng nhà cửa, thức ăn và đe dọa tới sức khỏe con người. Cụ thể, trên cơ thể chuột thường có bọ chét là một loài côn trùng sống ký sinh có thể gây nên bệnh dịch hạch.

cong-ty-diet-chuot-uy-tin

Đáng sợ hơn nữa là chuột có tốc độ sinh sản rất nhanh, chúng cũng thường tập trung thành từng đàn hỗ trợ lẫn nhau, khiến mức độ tàn phá cao hơn. Chính vì lẽ đó mà việc diệt chuột trở thành vấn đề hết sức quan trọng, không kém gì diệt ruồi, muỗi, kiến, gián hay phòng chống mối công trình.

Cách lựa chọn công ty diệt chuột uy tín tại Hà Nội

Muốn diệt chuột một cách triệt để và hiệu quả thì cách đơn giản nhất là liên hệ với các công ty diệt chuột tại Hà Nội. Tuy nhiên, nếu chuột ít, không xuất hiện thường xuyên hoặc muốn tiết kiệm chi phí thì bạn cũng có thể tự diệt chuột bằng nhiều biện pháp dân gian. Trên thực tế, dù tự thực hiện hay thuê dịch vụ thì bạn cũng cần tìm hiểu các cách diệt chuột để có thể đảm bảo hiệu quả diệt chuột tận gốc.

Nếu sử dụng dịch vụ thì bạn cần chú ý lựa chọn những công ty uy tín, thực hiện trọn gói cả diệt chuột tận gốc và thu gom, xử lý xác chuột sau khi diệt xong, đảm bảo ngôi nhà và môi trường sống của bạn hoàn toàn trong sạch. Thông thường, việc diệt chuột sẽ căn cứ vào tập quán, thói quen của chúng để kết hợp nhiều phương pháp khác nhau như:

– Diệt chuột từ vòng ngoài: Sử dụng hóa chất diệt chuột và dùng bẫy chuột thủ công để tiêu diệt chuột và ngăn chặn chúng từ vongfngoaif như tường rào, thảm cỏ, hành lang…

– Diệt chuột vòng trong: Đối với khu vực chính cần diệt chuột thì các công ty dịch vụ cũng thường sử dụng hóa chất diệt chuột kết hợp với bẫy thủ công. Theo đó, bả sinh học sẽ được đặt ở nơi chuột mới phá hoại và cả những nơi chúng thường qua lại, những nơi chúng có khả năng di chuyển tới để trú ngụ. Lượng bả nhiều hay ít tùy thuộc vào số lượng chuột cần diệt.

– Diệt chuột bằng biện pháp hoá học: Không chỉ với chuột mà kể cả diệt ruồi, muỗi, kiến, gián hay tiêu diệt bọ chét cũng vậy, các biện pháp hóa học thường áp dụng trong trường hợp thực sự cần thiết. Riêng với chuột thì một số loại thuốc như Rat K 2%D, Storm… chỉ được sử dụng ở nơi chuột đang phá hoại mạnh và những nơi xa khu dân cư.

Với thuốc Rat K thì bạn trộn 10g thuốc với 0.4 – 0.5 kg thóc (đã luộc nứt vỏ trấu) để làm mồi bẫy chuột. Cứ 500m2 thì để 5-7 mô mồi, có thể tăng giảm tùy theo lượng chuột trên đồng. Muốn diệt chuột bạn cần tiến hành trên phạm vị rộng, bởi chúng là loài khôn ngoan, số lượng lớn và tốc độ di chuyển rất nhanh. Khi đánh thuốc diệt chuột cần thông báo cho cư dân xung quanh để phòng tránh tai nạn có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, khi bạn sử dụng dịch vụ diệt chuột cũng giống như dịch vụ diệt ruồi, muỗi hay phòng chống mối mọt… đều cần hết sức chú ý tới loại thuốc mà công ty sử dụng. Theo đó, những thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ thì cần tuyệt đối tránh xa, vừa là để đảm bảo hiệu quả diệt chuột, vừa để bảo vệ sức khỏe của mỗi người./.