Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Cách đuổi mối ra khỏi nhà [HIỆU QUẢ NGAY]

Mối là loài côn trùng nhỏ bé tưởng chừng vô hại, nhưng lại là hiểm họa tiềm tàng đối với các gia đình, doanh nghiệp và cả các công trình. Không chỉ chui dưới lòng đất đào bới, ăn tạp, mà chính các đồ dùng bằng gỗ là món ăn mà mối luôn tìm đến. Bởi vậy, việc đuổi và diệt mối trong các gia đình là vô cùng cần thiết. Hôm nay, hãy cùng An Nam tìm hiểu về “Những cách đuổi mối ra khỏi nhà hiệu quả nhất hiện nay” ở bài viết dưới đây.

cách đuổi mối ra khỏi nhà

Các loại mối thường có trong các gia đình

Mối đất

Mối đất là loại sống chủ yếu dưới và trong lòng đất. Chúng đào đất thành những đường hầm ngoằn ngoèo để vừa làm tổ, vừa để tìm các chất cellulose có trong gỗ.

Mối gỗ

Mối gỗ là loại chuyên sống trong các thân cây và trong các vật dụng từ gỗ. Những nơi này chính là tổ và cũng là nơi chứa thức ăn dồi dào nhất của chúng.

Mối cánh

Mối cánh là có nhiều điểm khác mối gỗ và mối đất. Chúng là những con mối thường xuất hiện vào các khoảng thời gian mùa hè. Mối cánh lớn và có khả năng sinh sản khi được 3-4 tuổi. Chúng ít ăn gỗ và thường bay vào các bóng đèn và khiến nhiều gia đình mất công dọn dẹp. 

Những cách đuổi mối ra khỏi nhà dùng mẹo dân gian

Cách đuổi mối đất

  • Làm ngập ổ mối để diệt mối đất

Dùng nước làm ngập ổ mối đất là một trong những cách thường được áp dụng. Là loài không biết bơi, mối sẽ nhanh chóng trốn chạy, và một số con khác sẽ bị ngạt nước. Cách này sẽ giúp bạn đuổi được những ổ mối đất sát mặt đất và sẽ có hạn chế là không diệt được những ổ mối ở sâu dưới đất.

cách đuổi mối ra khỏi nhà

  • Cách đuổi mối ra khỏi nhà bằng cồn 90 độ

Dùng cồn 90 độ để diệt mối đất là cũng mang đến hiệu quả, an toàn, mà tiện và dễ tìm. Đầu tiên, bạn cần xác định các ổ mối, sau đó bạn đào một rãnh nhỏ quanh ổ mối (cỡ 5-7cm) rồi đổ cồn vào. Khi đi qua vị trí cồn này, mối sẽ dính phải cồn và chết. Đối với các vị trí ở xa nhà, bạn có thể đốt lửa để cồn cháy ổ mối. 

  • Sử dụng hộp nhử mối

Hộp nhử mối là cách đuổi mối có được hiệu quả nhanh nhất. Khi đặt các hộp nhử mối, tẩm thêm các chất dẫn dụ, mối sẽ tập trung lại đủ đông, bạn có thể tiêu diệt ngay lập tức.

Cách đuổi mối gỗ

  • Cách đuổi mối gỗ bằng cách ngâm gỗ trong nước

Đuổi mối bằng cách ngâm gỗ trong nước là cách diệt mối dân gian. Khi ngâm trong nước, ao bùn, các cây gỗ sẽ chắc, và chống mối tốt hơn. Các chất dinh dưỡng chính có trong gỗ mà mối tìm sẽ bị phân hủy phần nào, bởi vậy, giúp các vật dụng hạn chế tối đa nguy cơ bị mối tấn công. 

  • Phơi nắng đồ gỗ để đuổi mối 

Có thể nói ánh sáng là kẻ thù của mối. Bởi vậy, việc phơi các đồ dùng ngoài nắng (khung giờ tốt nhất là 10-14h, từ 2-3 ngày) là một trong những cách đuổi mối dễ dàng và có hiệu quả cao. Tuy nhiên, cách này có nhiều hạn chế đối với các gia đình có không gian chật hẹp, đồ dùng, vật dụng cồng kềnh khó di chuyển.

  • Cách đuổi mối gỗ bằng dầu hỏa

Dầu hỏa có mùi vô cùng khó chịu, không chỉ với người, mà mối cũng rất sợ mùi này. Chúng khiến mối ngạt thở khi tiếp xúc gần. Để sử dụng dầu hỏa đuổi mối, bạn sử dụng khăn tẩm dầu hỏa lau hoặc miết lên các vật dụng gỗ bị mối tấn công, hoặc trực tiếp tẩm và bọc các nơi mối hay đến. 

Cách đuổi mối cánh

  • Sử dụng bẫy đèn diệt mối

Bẫy đèn là một trong những cách diệt mối cánh hiệu quả, an toàn và dễ làm. Để thực hiện, bạn cần chuẩn bị một chậu nước, nến đốt, xà phòng. Tiếp theo, bạn pha xà phòng vào chậu, thắp cây nến ở giữa chậu để tạo ánh sáng và thu hút mối cánh. Khi bay đến, mối cánh sẽ bị bỏng và rơi xuống chậu xà phòng.

  • Sử dụng keo dính

Dùng keo dính diệt mối mang lại hiệu quả cao. Khi bay đến mối cánh sẽ bị dính chặt không thể thoát. Tuy nhiên, cách này còn hạn chế khi chỉ áp dụng được  trong không gian nhỏ, số lượng ít, và không triệt để.

Hy vọng những chia sẻ về cách đuổi mối ra khỏi nhà trên đây sẽ giúp ích phần nào đối với bạn. Các phương pháp này đều dùng nguyên liệu tự nhiên, dễ tìm. Tuy nhiên nó chỉ có hiệu quả nhất định, mang tính tạm thời mà không diệt mối tận gốc. Vì thế, để diệt mối tận gốc bạn nên sử dụng dịch vụ diệt mối của An Nam. 

Dịch vụ diệt mối tận gốc tại nhà

Khác với nhiều đơn vị diệt mối thông thường, công ty diệt mối An Nam sử dụng biện pháp diệt mối theo công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Thay vì đào tìm ổ mối, phun xịt thuốc mối, thì An Nam diệt mối đánh vào tính bầy đàn của mối, giúp hiệu quả tận gốc và diệt mối trên diện rộng.

Nếu cần tư vấn thêm dịch vụ diệt mối, diệt côn trùng tận gốc, các bạn liên hệ ngay với chúng tôi qua: 

Công ty diệt côn trùng An Nam 

Xem thêm: