Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Top 8 cách đuổi kiến ra khỏi nhà an toàn, hiệu quả 

Kiến là là loài côn trùng nhỏ bé, tưởng chừng vô hại. Song, chúng lại tiềm ẩn rất nhiều cơ đối với các cơ sở kinh doanh thực phẩm, đồ ăn,… Kiến không chỉ gây bẩn thực phẩm, mùi cho thức ăn, mà còn rất dễ làm bé mẩn ngứa, dị ứng, thậm chí bỏng rát. Hiểu được điều này, An Nam chia sẻ đến bạn “Top 8 cách đuổi kiến ra khỏi nhà an toàn hiệu quả” cùng tìm hiểu ngay dưới đây.

cách đuổi kiến ra khỏi nhà

Đuổi kiến bằng phấn viết bảng

Phấn viết bảng là một trong những cách giúp ngăn chặn và đuổi kiến hiệu quả. Bởi trong bột phấn có chứa hợp chất được coi là khắc tinh của kiến. Chất này khiến kiến mất dấu đường đi và ngăn chặn giao tiếp của cả đàn kiến. Theo đó, bạn chỉ cần vẽ, kẻ, hoặc đổ bột phấn ở những nơi có kiến thường qua lại, khi gặp nhiều lần chúng sẽ tự động bỏ đi. 

cách đuổi kiến bằng phấn

Dùng vỏ và nước cốt chanh đuổi kiến ra khỏi nhà dễ dàng

Từ lâu, mùi của vỏ cam, vỏ chanh, hoặc nước cốt chanh là thứ khiến kiến sợ hãi. Cách này sẽ luôn có hiệu quả nhất định giúp xua đuổi kiến khỏi gia đình bạn. Để thực hiện, bạn thực hiện như sau:

Đầu tiên, bạn chuẩn bị nước cốt chanh pha loãng với nước, hoặc trực tiếp lấy nước cốt chanh và xịt vào các khu vực kiến thường qua lại và hay lui tới, khi kiến gặp mùi này chúng sẽ tự động bỏ đi.

đuổi kiến bằng chanh

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dùng vỏ cam hoặc vỏ chanh để ở quanh các khu vực chân tủ, chân bàn, chân tường,… nơi kiến thường qua lại. Cách này vừa đơn giản dễ làm và luôn có hiệu quả cao.

Đuổi kiến ra khỏi nhà bằng Giấm gạo

Có tính chất tương tự phấn bột, giấm gạo khiến kiến mất khả năng định hướng. Đồng thời loại gia vị này làm kiến mất khứu giác tạm thời. Theo đó, cách sử dụng giấm gạo xịt lên các khu vực kiến hay đi, hoặc gần ổ kiến, chúng sẽ sợ hãi và rời đi. Để thực hiện, bạn có thể dùng trực tiếp giấm để xịt hoặc pha tỉ lệ 1:1 để ngăn chặn kiến vào nhà. Cách này luôn có hiệu quả nhất định từ 1-2 ngày. Song, để duy trì hiệu quả bạn cần thường xịt một ngày 2-3 lần.

Dùng hạt tiêu để đuổi kiến

Là gia vị có tính cay nồng, hạt tiêu không chỉ là được nhiều người yêu thích, mà còn mang đến hiệu quả bất ngờ khi xua đuổi kiến. Bởi, hạt tiêu, đặc biệt là loại đã giã nhỏ, có mùi đặc trưng. Mùi này sẽ tác động mạnh đến khả năng nhận biết mùi và khứu giác của kiến. Theo đó, kiến cũng rất sợ hạt tiêu.

đuổi kiến ra khỏi nhà bằng hạt tiêu

Để thực hiện, bạn đem hạt tiêu đã giã nhỏ, hoặc đã xay mịn, đem rắc ở các khu vực kiến hay qua lại. Chỉ từ 1-2 ngày, kiến sẽ sợ hãi và rời khỏi gia đình của bạn.

Đuổi kiến bằng các loại quế, tinh dầu

Điểm yếu của kiến là khả năng cảm nhận mùi. Bởi vậy, để đuổi chúng nhanh nhất là bạn đánh mạnh vào yếu điểm này. Tinh dầu nguyệt quế, tinh dầu bạc hà, là một trong những loại mùi khiến kiến luôn bị ám ảnh. Để thực hiện đuổi kiến và nhiều loại côn trùng khác ra khỏi nhà, bạn làm như sau:

Nếu có tinh dầu (tinh dầu quế, tinh dầu bạc hà, đinh hương), bạn pha với nước và xịt khắp các khu vực bếp, cửa sổ, chân tường, các khu kiến thường hay tới lui.

Tham khảo: Cách đuổi gián ra khỏi nhà nhanh và hiệu quả

Bột Baking Soda và đường

Đường là món ăn ưa thích của kiến, và nhiều loài côn trùng khác. Bởi vậy, khi bạn trộn hỗn hợp đường với Baking Soda, kiến ăn phải sau một khoảng thời gian bột sẽ nở trong bụng kiến, khiến dạ dày phình to mà chết. Đây là cách diệt kiến hiệu quả, được nhiều người áp dụng.

đuổi kiến bằng baking soda

Đuổi kiến bằng Tỏi

Tỏi không chỉ là nguyên liệu không thể thiếu của nhiều món ăn, mà chính loại gia vị này cũng được coi là “khắc tinh” của kiến và nhiều côn trùng khác. Để có được hiệu quả cao nhất, bạn bóc các tép tỏi tươi, đặt ở các vị trí kiến thường lui tới. Khi bắt gặp kiến sẽ sợ hãi mà bỏ đi. 

Phấn rôm đuổi kiến hiệu quả

Phấn rôm có cơ chế cũng tương tự như phấn viết bảng. Theo đó, bạn chỉ cần rắc loại bột này quanh tường, các khu cửa sổ, hay các góc của cửa ra vào. Khi bắt gặp kiến sẽ sợ hãi và không dám lại gần, qua vài lần chúng sẽ rời đi.

Trên đây là các chia sẻ của An Nam về “Top 8 cách đuổi kiến ra khỏi nhà an toàn, hiệu quả”. Mặc dù trên đây đều sử dụng các nguyên liệu tự nhiên và có hiệu quả nhất định. Song chúng không thể diệt tận gốc kiến và côn trùng khỏi gia đình bạn. Vì thế cách tốt nhất để đuổi kiến ra khỏi nhà là sử dụng dịch vụ diệt kiến tận gốc của An Nam.

Xem thêm: Hướng dẫn cách đuổi kiến ba khoang tận gốc [SIÊU DỄ LÀM]

Dịch vụ diệt kiến, đuổi kiến chuyên nghiệp tận gốc tại nhà

An Nam không sử dụng phương pháp diệt kiến bằng hình thức phun xịt kiến thông thường. Chúng tôi sử dụng bả kiến công nghệ Nhật Bản là phương pháp diệt kiến mới nhất. Nâng cao hiệu quả diệt mối tận gốc và độ an toàn cao hơn.

Kiến không những bị đuổi ra khỏi nhà mà những khu vực xung quanh nhà, nơi kiến kiếm đồ ăn uống cũng được kiểm soát triệt để. An Nam đánh vào tính bầy đàn của kiến, hỗ trợ diệt kiến rộng hơn. Dịch vụ diệt kiến của An Nam chuyên nghiệp, an toàn nhất.

Bảng giá dịch vụ diệt kiến tận gốc

Diện tích

Đơn giá ( vnđ)

Dưới 100 m2

500.000 Trọn gói

Từ 100m2 đến 150m2

600.000 Trọn gói

150 m2 đến 300 m2

4.000 đ/m2

300 m2 đến 500 m2

3.500 đ/m2

500 m2 đến 800 m2

3.000 đ/m2

8000 m2 đến 1.000 m2

2.500 đ/m2

1.000 m2 đến 1.500 m2

2.000 đ/m2

Nếu bạn cần tư vấn hoặc hỗ trợ diệt kiến, diệt côn trùng tận gốc, liên hệ ngay với chúng tôi qua:

Công ty diệt côn trùng An Nam