Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Top 5 cách diệt ruồi giấm nhanh, gọn, an toàn ngay tại nhà

 Ruồi giấm là loài côn trùng tiềm ẩn nhiều mầm bệnh nguy hiểm và gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt của các gia đình. Chúng không chỉ gây ô nhiễm, mà còn làm thực phẩm, thức ăn nhanh hỏng hơn. Để khắc phục điều này, An Nam chia sẻ đến bạn “Top 5 cách diệt ruồi giấm nhanh, gọn, an toàn ngay tại nhà quả” hãy cùng tham khảo ngay dưới đây.

cách diệt ruồi giấm

Cách diệt ruồi giấm tại nhà bằng tinh dầu sả 

Tinh dầu sả hoặc tinh dầu hoa oải hương có khả năng đuổi côn trùng rất tốt. Mùi hương của hai loại này đều tác động mạnh đến ruồi và nhiều côn trùng khác. Bởi vậy, đây là cách được nhiều gia đình áp dụng cho gia đình mình. Để thực hiện cách này, bạn làm như sau:

  • Bạn tiến hành nung chảy cây nến, đổ tinh dầu sả (hoặc hoa oải hương) vào nến đã bị nung chảy.
  • Tiếp đến, bạn đổ tiếp dung dịch tinh dầu này vào khuôn để cho tinh dầu đông đặc lại.
  • Sau khi đông cứng lại, bạn chỉ cần thắp nến có chứa tinh dầu sả hoặc hoa oải hương, ruồi sẽ sợ hãi và bị xua đuổi nhanh chóng. 

diệt ruồi giấm bằng tinh dầu sả

Cách diệt ruồi giấm trong quán ăn bằng đèn bẫy

Bẫy ruồi là thiết bị đuổi ruồi nói riêng và đuổi nhiều loại côn trùng nói chung ở nhiều quán ăn hiện nay. Cách này không chỉ có được hiệu quả nhất định, mà còn đảm bảo vệ sinh. Chúng giúp không gian giảm đáng kể lượng ruồi.

Tùy theo không gian và vị trí quán ăn để có được vị trí đặt đèn bẫy ruồi phù hợp. Chúng có giá thành đa dạng và phụ thuộc nhiều vào cơ chế diệt ruồi. Các công nghệ diệt và đuổi ruồi phổ biến hiện nay điển hình như: phát ra tia UV, dùng lưới điện, dùng quạt hút,..

Cách diệt ruồi giấm bằng giấm táo

Có sẵn trong tủ bếp của mỗi gia đình, giấm táo không chỉ là gia vị ưa thích của nhiều người, mà còn tác tác dụng diệt ruồi hiệu quả. Cách thực hiện giấm táo diệt ruồi đơn giản và nhanh chóng như sau:

  • Đầu tiên, bạn chuẩn bị nửa lọ giấm vào một cái lọ làm mồi nhử. 
  • Tiếp đến, bạn lấy một chiếc phễu nhựa đặt lên miệng lọ. Chiếc phễu này sẽ dễ dàng dụ ruồi vào lọ giấm, và khiến ruồi khó thoát ra.
  • Sau cùng, bạn đặt chiếc lọ này vào những khu vực nhiều ruồi thường xuyên xuất hiện và để chúng sập bẫy. 

bẫy ruồi bằng giấm táo

Cách diệt ruồi giấm hiệu quả bằng keo dính

Keo dính ruồi là biện pháp diệt ruồi phổ biến được nhiều gia đình sử dụng. Chúng có chi phí thấp đạt được hiệu quả nhất định. Bạn dễ dàng mua keo dính ruồi ở các siêu thị, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng bán đồ diệt côn trùng,… Theo cách này, để keo dính có được hiệu quả tốt nhất, trước khi sử dụng, bạn nên nhỏ thêm chút đường, 1 ít đường, mật ong, hoặc kẹo ngọt để dễ dàng dụ ruồi sập bẫy.

Cách diệt ruồi giấm bằng đinh hương 

Đinh hương là loại thực vật có mùi thơm dễ chịu. Không chỉ rất thân thiện với con người, đồng thời, mùi hương của loài cây này được coi là “khắc tinh” của ruồi giấm và nhiều loại côn trùng. Để đuổi ruồi bằng đinh hương, bạn có thể lựa chọn 2 cách dưới đây như sau:

Cách 1: Đầu tiên, cần chuẩn bị chanh, hoặc táo (1-3 quả), hạt đinh hương từ 20-30 hạt đinh hương. Sau khi có đủ nguyên liệu, bạn cắt đôi quả chanh hoặc táo ra. Đồng thời, với mỗi nửa quả chanh, quả táo, bạn cắm vào từ 8-10 hạt đinh hương. 

Bạn để các thành phẩm này ở những khu vực nhiều ruồi, hoặc ở các cửa sổ, khu hút gió. Mùi hương của hạt đinh hương  sẽ tỏa khắp phòng khiến ruồi và nhiều loài côn trùng khác tránh xa và không bén mảng trong gian phòng nữa.

cách diệt ruồi giấm bằng đinh hương

Cách 2: Đối với cách này, bạn có thể trực tiếp bỏ đinh hương vào túi vải thưa. Sau đó, treo chúng lên cửa sổ, cửa bếp,các góc nhà, khu rửa bát, hoặc các khu vực ruồi hay lui tới. Mùi nồng đậm của đinh hương sẽ khiến ruồi không dám vo ve khu vực đó nữa.

Xem thêm: Thuốc diệt ruồi Agita – Hiệu quả diệt ruồi vượt trội

Cách diệt ruồi giấm hiệu quả nhất

5 phương pháp diệt ruồi giấm mà An Nam đã chia sẻ ở trên là những cách diệt ruồi thủ công. Tuy có chi phí rẻ, dễ thực hiện nhưng hiệu quả không cao. Bạn khó có thể tự diệt ruồi tận gốc tại nhà.

Cách diệt ruồi giấm nhanh chóng và hiệu quả nhất chính là thuê dịch vụ diệt ruồi. An Nam cung cấp dịch vụ diệt ruồi tận gốc tại nhà với các ưu điểm như.

  • Hỗ trợ diệt ruồi tại nhà nhanh chóng  tất cả các quận huyện trên địa bàn cả nước
  • Kỹ thuật viên diệt ruồi có chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm, thân thiện với khách hàng.
  • Sử dụng thuốc diệt ruồi nguồn gốc rõ ràng, được cấp phép hoạt động trên thị trường. Hiệu quả diệt ruồi tối đa nhưng không gây hại môi trường
  • Mức giá diệt ruồi công khai, minh bạch

Diện tích

Đơn giá ( vnđ)

Dưới 100 m2

500.000 Trọn gói

Từ 100 đến 150 m2

600.000 Trọn gói

150 m2 đến 300 m2

4.000 đ/m2

300 m2 đến 500 m2

3.500 đ/m2

500 m2 đến 800 m2

3.000 đ/m2

8000 m2 đến 1.000 m2

2.500 đ/m2

1.000 m2 đến 1.500 m2

2.000 đ/m2

dcihj vụ diệt ruồi

Tham khảo: Cách diệt muỗi tận gốc [Hiệu quả]

Trên đây là các chia sẻ của An Nam về  “Top 5 cách diệt ruồi giấm nhanh, gọn, an toàn ngay tại nhà”.  Nếu bạn có băn khoăn hay muốn diệt ruồi, diệt côn trùng tận gốc, bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Liên hệ: Công ty diệt côn trùng An Nam