Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Cách diệt muỗi mắt trong nhà hiệu quả

Ngoài dịch vụ diệt muỗi tận gốc thì bạn cũng có thể lựa chọn rất nhiều cách diệt muỗi mắt trong nhà hiệu quả như dùng vợt điện, đèn bắt muỗi hay các loại hương liệu tự nhiên.

Muỗi mắt xuất hiện trong nhà gây nên rất nhiều phiền toái cho con người. Không những gây mất vệ sinh hay tạo nên những tiếng ồn vo ve khó chịu mà chúng còn mang theo vi trùng, vi khuẩn, virus gây bệnh truyền nhiễm từ những môi trường ô nhiễm tới, truyền cho con người trong quá trình chích, đốt, dẫn tới các vết sưng đỏ ngứa ngáy trên da, tệ hơn là mắc bệnh sốt xuất huyết, HIV/AIDS, Virus Zika…

Chính vì thế mà bạn cần phải diệt muỗi mắt triệt để, đồng thời thực hiện cả các biện pháp phòng ngừa, ngăn chúng quay trở lại, xâm nhập vào trong nhà. Dưới đây là một số cách diệt muỗi mắt và xua đuổi chúng hiệu quả:

Diệt muỗi mắt bằng đèn dầu

Cách đơn sơ, xa xưa nhất mà dân gian thường dùng để bắt muỗi chính là đèn dầu. Theo đó, buổi tối chỉ cần thắp chiếc đèn dầu trong phòng là tự muỗi sẽ kéo đến nơi có ánh sáng, tất nhiên, chúng sẽ bị chết vì sức nóng từ ngọn đèn tỏa ra và không thể thoát khỏi chụp đèn thủy tinh. Khi lượng muỗi mắt chết đã nhiều thì bạn chỉ cần tháo chụp đèn ra và đổ chúng đi là được.

cach-diet-muoi-mat

Diệt muỗi mắt bằng đèn bắt muỗi

Thực tế thì đây là một phát minh cải tiến từ phương pháp bẫy muỗi bằng đèn dầu. Những chiếc đèn bắt muỗi hiện được bày bán rất phổ biến trên thị trường, mức giá từ vài chục lên tới vài trăm ngàn, tùy nguồn gốc xuất xứ, hãng sản xuất, kích thước và chất lượng của đèn.

Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần tắt hết điện trong phòng, mở đèn bắt muỗi lên và chờ muỗi tự dính bẫy. Phương pháp này không chỉ được ưa chuộng nhờ khả năng diệt muỗi hiệu quả mà còn bởi tính tiện dụng cũng như độ an toàn của nó.

Diệt muỗi bằng vợt điện

Những chiếc vợt điện bắt muỗi có hình dáng tương tự như những chiếc vợt tenis hay vợt đánh cầu lông. Tuy nhiên, cấu tạo của nó còn có thêm cục pin, phím khởi động, đèn chiếu sáng mini và lưới kết nối với cục pin nhằm tạo ra điện khi nhấn nút.

Bạn chỉ cần khua vợt qua lại ở khu vực muỗi xuất hiện là chúng sẽ tự dính vào lưới rồi bị điện giật chết. Do luồng điện khá nhẹ, bên ngoài lại có màng chắn cách điện bảo vệ nên thiết bị này rất an toàn.

Biện pháp đuổi muỗi

Bên cạnh việc tiêu diệt muỗi mắt trong nhà thì bạn cũng cân chú ý đề phòng những con khác từ bên ngoài xâm nhập lại. Theo đó, bạn cần vệ sinh nhà cửa, vườn tược sạch sẽ, tránh để các vật dụng tồn đọng nước lâu ngày, các vũng nước hay chậu nước thải… vì nó là môi trường cho loăng quăng, bọ gậy sinh sôi.

Theo các công ty chống mối xây dựng và diệt côn trùng chuyên nghiệp thì bạn có thể đun/chưng cất hơi nước lấy tinh dầu sả phun quanh nhà để muỗi tránh xa, bởi chúng rất kỵ mùi tinh dầu sả. Hoặc cũng có thể lấy vỏ chanh, vỏ bưởi, vỏ quýt, lá nguyệt quế, lá bạc hà hay hoa dạ hương phơi khô, cho vào túi lưới rồi treo ở khu vực cửa sổ, cửa ra vào để ngăn muỗi xâm nhập.

Ở trong vườn bạn có thể trồng thêm cây dạ hương, húng thơm, cúc vạn thọ, cây hoa oải hương, cây oải hương, phong lữ… để ngăn ngừa muỗi.

Ngoài ra, nếu muốn diệt nhiều loài côn trùng cùng lúc như diệt muỗi mắt, diệt kiến chúa, diệt ruồi, gián… thì bạn cũng có thể sử dụng bình xịt côn trùng mini, sư dụng dịch vụ giặt là sạch sẽ quần áo bẩn. Lưu ý nhớ phun thuốc khi không có ai trong nhà và chỉ quay vào khi đã hết thời gian khuyến cáo trên bao bì nhé!