Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Cách diệt muỗi anophen phòng dịch bệnh

Áp dụng các cách diệt muỗi anophen là cần thiết để góp phần phòng chóng các dịch bệnh nguy hiểm liên quan tới loại côn trùng này, trong đó có sốt rét.

Những điều cần biết về muỗi anophen

Muỗi anophen hay muỗi vằn là một chi gồm hơn 460 loài muỗi khác nhau, trong đó có khoảng 60 loài là tác nhân làm lây truyền bệnh sốt rét ở người còn một số lại là trung gian truyền các bệnh virus và bệnh giun chỉ (Brugia malayi, Wuchereria bancrofti và Brugia timori).

cach-diet-muoi-anophen

Muỗi anophen sinh sản bằng cách đẻ trứng, sau 2-3 ngày trứng sẽ nở. Ở khu vực nhiệt đới như Việt Nam thì mất khoảng 11-13 ngày để trứng nở và phát triển thành muỗi trưởng thành. Tùy thuộc vào từng loài cụ thể mà địa điểm sống của chúng có sự khác biệt, song đa số đều thích nơi có ánh sáng, những vũng nước đọng hoặc dòng nước chảy chậm… Chúng sống bằng việc hút máu động vật, máu người, đó chính là lý do chúng trở thành trung gian truyền bệnh cho con người. Cũng vì thế mà việc tiêu diệt muỗi anophen trở thành một vấn đề hết sức quan trọng đối với toàn thể nhân loại.

Cách diệt muỗi anophen phòng dịch bệnh

Để diệt muỗi anophen thì cách đơn giản nhất chính là tìm đến các địa chỉ diệt muỗi uy tín. Trường hợp bạn muốn tự mình xử lý thì có thếp áp dụng một số mẹo vặt dân gian khá hiệu quả sau:

– Chống muỗi anophen bằng hương liệu:

Có một số mùi hương muỗi và các loại côn trùng đều rất ghét và bạn có thể tận dụng điều này để đối phó với chúng. Theo đó, bạn có thể đốt vỏ quýt khô hoặc bồ kết, vỏ bưởi, bã mía, cây hương nhu,… trong phòng, mùi hương tỏa ra không chỉ chống muỗi mà còn giúp bạn đuổi cả ruồi ra khỏi nhà nữa đó nhé!

– Trồng cây chống muỗi:

Muỗi không thích mùi cây sả, húng thơm, hương thảo, cúc vạn thọ… Vì thê,s bạn có thể tồng những loại cây này trong vườn, xung quanh nhà để muỗi tránh xa.

– Vệ sinh môi trường sống thật sạch sẽ:

Mọi biện pháp diệt muỗi đều sẽ trở thành vô nghĩa nếu như ngôi nhà của bạn quá bẩn và có quá nhiều nơi lý tưởng cho muỗi sinh đẻ, phát triển. Để chống muỗi triệt để, bạn cần thường xuyên thay nước, cọ rửa bể, thùng chứa nước sinh hoạt, nước tưới tiêu. Có thể thả cá dọn bể để tiêu diệt loăng quăng, bọ gậy, ngăn chúng phát triển thành muỗi trưởng thành.

Bên cạnh đó, cần đảm bảo trong nhà, xung quanh nhà không có các vũng nước tồn đọng, chẳng hạn như mảnh bát vỡ, vỏ chai còn nước bên trong, các vũng nước mưa hay các thùng, vại lưu trữ nước tiểu được mở nắp… Ngoài ra, nên chú ý giữ ngôi nhà sạch sẽ, khô thoáng và độ ẩm không khí thích hợp.

– Diệt muỗi bằng nước đường:

Chắc hẳn bạn đã từng nghe công ty diệt gián tận gốc khuyên dùng nước đường để bẫy gián. Nhưng bạn có biết rằng, cách này cũng có thể áp dụng hiệu quả với muỗi anophen? Theo đó, bạn chỉ cần cho 3-5ml nước đường vào trong vỏ chai bia rỗng, để ở nơi muỗi thường tập trung nhiều để dụ chúng. Khi muỗi bay đến để thưởng thức nước đường, nó sẽ bị dính vào trong chai.

– Tự làm dung dịch phun diệt muỗi:

Bạn có thể tự chế dung dịch thuốc diệt muỗi bằng cái sắc 20g cúc trừ sâu, 30g rễ thuốc cá, 50g bách bộ và 100g lá sả với 2 lít nước. Dùng dung dịch này phun khắp phòng để diệt các loại muỗi.

– Dùng bình xịt côn trùng:

Một biện pháp khác khá nhanh gọn, tiện lợi là sử dụng bình xịt côn trùng mini có bán tại các siêu thị, cửa hàng tạp hóa. Tuy nhiên, nhớ chú ý thành phần của thuốc và rời khỏi phòng trong khoảng thời gian nhất định để tránh ảnh hưởng không tốt nhé!

Tất nhiên, đơn giản nhất vẫn là liên hệ với công ty diệt chuột tại nhà giá rẻ và diệt côn trùng tận gốc An Nam Pest Cotrol, muỗi anophen và mọi loại côn trùng đều sẽ được giải quyết triệt để./.