Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Cách diệt mối xông trong nhà hiệu quả nhất

Hiện nay, có hai cách diệt mối xông trong nhà là tự xử lý bằng mẹo vặt dân gian, hoặc liên hệ với công ty diệt côn trùng chuyên nghiệp. Lựa chọn cách nào sẽ tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể đối với mỗi gia đình.

Mối xông gỗ là tình trạng hết sức phổ biến, xảy ra ở hầu hết các gia đình, bởi gỗ là vật liệu thường xuyên được sử dụng làm đồ nội thất, vật dụng gia đình. Mối xông gỗ không chỉ gây khó chịu, ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của đồ nội thất mà còn gây thiệt hại kinh tế không nhỏ khi tấn công những món đồ giá trị, hoặc các tài liệu, sổ sách quan trọng. Bởi bất cứ thứ gì có chứa thành phần xenlulo đều là thức ăn yêu thích của mối. Chính vì thế, diệt mối là một nhiệm vụ quan trọng, cần thiết đối với mọi gia đình.

Hiện nay, bên cạnh các mẹo vặt dân gian thì dịch vụ diet moi ha noi gia re của các công ty diệt côn trùng cũng được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về hai hướng xử lý này để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất nhé!

diet-moi-trong-nha

Cách diệt mối xông trong nhà bằng biện pháp dân gian

Trước khi có các loại thuốc phun xịt hóa chất, thuốc sinh học như hiện nay thì cha ông ta cũng đã tìm ra rất nhiều biện pháp diệt mối hiệu quả. Theo đó, bạn có thể diệt mối xông trong nhà bằng một trong những mẹo vặt sau:

– Xịt nước tẩy bồn cầu vào những khe tường, rãnh sàn gạch hoa hay những ụ đất nhỏ do mối đùn lên. Loại chất tẩy này có tác dụng diệt mối rất hiệu quả.

– Đặt một chậu nước phía dưới một chiếc bóng đèn để dụ mối đến giao phối. Sau khi kết thúc “cuộc vui”, chúng sẽ bị rụng cánh theo quy luật tự nhiên và rơi vào chậu nước. Chờ khi mối chết ngộp trong chậu nước đã nhiều thì bạn mang đổ đi và đặt một chiếc chậu khác vào đó để thay thế. Đây chính là biện pháp diệt mối dân gian hiệu quả nhất và được ứng dụng phổ biến nhất.

– Mang những món đồ nội thất bị mối xông ra ngâm nước khoảng 2 ngày rồi đem phơi nắng. Cách này vừa giúp diệt mối lại còn có tác dụng ngăn ngừa chúng quay trở lại sau này.

Cách này tuy có hiệu quả nhất định, song chỉ thích hợp với tình trạng mối phá hoại ít nghiêm trọng và lượng mối không nhiều. Ưu điểm của nó là tiết kiệm chi phí, còn hạn chế lớn nhất chính là tốn thời gian, công sức và không đảm bảo diệt được tận gốc.

Sử dụng dịch vụ diệt mối chuyên nghiệp

Những năm gần đây, dịch vụ phun diệt côn trùng tại nhà phát triển rất mạnh, trong đó có dịch vụ diệt mối. Cách diệt mối này đơn giản, đỡ tốn công sức và giúp bạn diệt mối tận gốc, ngăn ngừa chúng quay trở lại trong thời gian dài. Nhược điểm duy nhất chính là bạn sẽ phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định, tùy thuộc vào việc đơn vị dịch vụ thu phí bao nhiêu và tùy vào tình trạng mối phá hoại nghiêm trọng đến mức độ nào.

Hiện nay, hầu hết các công ty dịch vụ đều sử dụng phương pháp sinh học để diệt mối. Theo đó, sau khi thống nhất các điều khoản, kỹ thuật viên của công ty sẽ tới nhà đặt hộp nhử mối, sau khi mối trong hộp nhử đã nhiều sẽ tiến hành phun chế phẩm sinh học để mối thợ mang mầm bệnh về tổ, lây cho cả đàn. Biện pháp này không chỉ giúp diệt mối tận gốc mà còn được đánh giá cao nhờ thân thiện với mối trường và an toàn đối với con người.

Tuy nhiên, với phương pháp này bạn cũng cần chú ý lựa chọn công ty phòng chống mối uy tín thì mới có thể đảm bảo được chất lượng của dịch vụ./.