Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Cách diệt mối bằng dầu hỏa có hiệu quả không?

Cách diệt mối bằng dầu hỏa đã được ứng dụng phổ biến từ lâu trong dân gian. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn còn khá nhiều người lo lắng về hiệu quả của phương pháp này.

Diệt mối có thật sự quan trọng?

Mối không gây sốt xuất huyết như muỗi, cũng chẳng gây bệnh dịch hạch như bọ chét và lại càng không đốt người làm da thịt mưng mủ, hoại tử như kiến ba khoang, song điều đó không có nghĩa là nó vô hại. Trên thực tế, mối là một loài côn trùng vô cùng nguy hại.

cach-diet-moi-bang-dau-hoa

Âm thanh đục khoét gỗ mà chúng gây ra khiến chúng ta mất ngủ, ngủ không ngon, dẫn tới cả sức khỏe thể chất lần tinh thần đều không được đảm bảo. Về mặt kinh tế, quá trình thưởng thức xenlulo – thức ăn yêu thích của mối – là nguyên nhân hàng đầu khiến các vật dụng làm từ gỗ bị hư hại. Chưa kể tới các công trình xây dựng có vật liệu kết cấu chứa xenlulo hay những giấy tờ, tài liệu quan trọng cũng có thể bị mối tàn phá. Chẳng thế mà con số thống kê chưa chính thức cho thấy thiệt hại do mối gây ra mỗi năm lên tới hàng nghìn tỉ đồng.

Nói đến đây, chắc hẳn bạn đã phần nào hiểu được tầm quan trọng của vấn đề diệt mối và lý do mà những năm gần đây, các địa chỉ diệt mối tận gốc uy tín luôn được mọi người săn tìm ráo riết.

Các biện pháp diệt mối

Mối là loài côn trùng khá đặc biệt, chúng không sống riêng lẻ mà tập trung thành cả tập đoàn lớn với hàng triệu cá thể mỗi đàn. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến việc diệt mối trở thành vấn đề đáng lo ngại. Cách đơn giản nhất là tìm một địa chỉ phòng chống mối uy tín, chính xác hơn là tìm đến dịch vụ phòng chống mối tận gốc của các công ty diệt côn trùng chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, thực tế thì không phải ai cũng có đủ điều kiện tài chính để thuê dịch vụ và cũng có một số trường hợp không cần thiết. Theo đó, nếu lượng mối ít và tình hình không quá nghiêm trọng thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng các biện pháp diệt mối dân gian.

Một số biện pháp diệt mối hiệu quả:

– Bẫy mối bằng chậu nước: Đây là một trong những cách diệt mối hiệu quả và lâu đời nhất. Cách làm rất đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một chậu nước, để ở trong phòng, bên dưới một chiếc đèn, mở cửa nhà và tắt hết các thiết bị chiếu sáng khác. Ánh sáng từ chiếc đèn duy nhất kia sẽ thu hút mối kéo đến giao phối, sau khi giao phối theo quy luật tự nhiên thì chúng sẽ bị rụng cánh rồi rơi xuống chậu nước. Mối không biết bơi, chúng sẽ nhanh chóng chết ngộp.

– Xử lý tổ mối: Nếu phát hiện tổ mối ở nền đất, ngoài vườn hay bãi đất trống, bạn có thể đào xung quanh rồi chất rơm và châm lửa đốt, hoặc cũng có thể đổ ngập nước để mối chết ngạt. Cách này giúp diệt được cả mối chúa, ngăn chặn đường sinh sản của chúng.

– Diệt mối bằng dầu hỏa: Khi phát hiện đồ nội thất gỗ bị mối xông, bạn có thể dùng miếng vải nhúng vào dung dịch dầu hỏa rồi miết đều lên bề mặt vật dụng có lỗ đục của mối, sau đó bọc kín lại bằng màng ni lông. Mối sẽ bị hơi dầu hỏa làm cho chết ngạt.

Nếu bạn thắc mắc cách diệt mối bằng dầu hỏa có hiệu quả không thì câu trả lời là có! Tuy nhiên, nó chỉ có thể áp dụng cho trường hợp mối xông gỗ (cụ thể là đồ nội thất), không thể diệt tận gốc mối trú ngụ dưới lòng đất hay trong tường nhà. Vì thế, liên hệ với công ty dịch vụ diệt côn trùng là sự lựa chọn tốt nhất.

Theo đó, Công ty Diệt côn trùng An Nam với hệ thống dịch vụ đa dạng gồm phòng chống mối, diệt ruồi, muỗi, kiến, gián và dịch vụ diệt chuột tận gốc chính là là địa chỉ tin cậy hàng đầu dành cho quý khách hàng./.