Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Cách diệt kiến trong phòng ngủ hiệu quả

Tại sao phải tiêu diệt kiến trong phòng ngủ?

Kiến là loài côn trùng nhỏ. Tuy ít gây nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại ảnh hưởng lớn đến đời sống hàng ngày. Chúng có thể chích, đốt người làm cho nổi mẩn… dẫn đến sốt, dị ứng da, nhiễm trùng….

Ngoài ra, kiến còn mang theo các vi trùng, vi khuẩn từ những nơi kém vệ sinh nhất tới nguồn thức ăn của con người. Thời điểm giao mùa là lúc kiến sinh sản nhanh nhất. Bạn cần có những biện pháp để phòng và diệt kiến để bảo vệ sức khỏe cả nhà. Khi diệt kiến trong phòng ngủ cần có những biện pháp đảm bảo an toàn, nhất là đối với trường hợp gia đình có trẻ nhỏ.

Trong bài viết này, An Nam pest control sẽ hướng dẫn bạn một số cách tiêu diệt chuột trong phòng ngủ hiệu quả

1. Nước chanh 

Nước chanh không chỉ có công dụng làm đẹp như bạn nghĩ đâu nhé, nước chanh cũng có thể diệt kiến trong phòng ngủ rất tốt. Bạn hãy pha loãng nước chanh hoặc sử dụng cốt chanh nguyên chất để xít xung quanh tổ kiến, chất axit trong chanh sẽ làm lũ kiến hỗn loạn.

2. Quế và phấn trắng

Bạn có thể dùng bột quế rải xung quanh nơi có tổ kiến. Hoặc bạn có thể dùng tinh dầu quế quanh cửa ra vào, cửa sổ, sàn,…để tránh kiến vào. Ngoài ra bạn cũng có thể phối hợp quế với đinh hương vừa đuổi được kiến vừa giúp phòng ngủ của bạn luôn thơm mát.

Phối hợp nước với nước rửa chén, pha nước rửa chén thật loãng sau đó cho vào bình để xịt ở các ổ kiến phía ngoài nhà, hoặc cả ấm nước sôi vào miệng ổ kiến, lũ kiến sẽ không còn xuất hiện nữa.

Tương tự như vây, bạn cũng có thể sử dụng phấn trắng để rải lên xung quanh khu vực có kiến, cách diệt kiến trong phòng ngủ này rất nhanh, dễ làm và rất hiệu quả.

3. Giấm trắng

Bạn có thể pha hai phần giấm trắng và một phần nước trong một bình xịt. Sau đó, phun dung dịch giấm quanh tổ kiến, chúng sẽ không dám đi ra ngoài vì sợ mùi. Thêm nữa, bạn có thể phun giấm ở bất kỳ khu vực nào trong nhà, chẳng hạn như cửa sổ, cửa ra vào, để ngăn chặn sự xâm nhập của loài kiến.

4. Dùng bột Baking soda

Rắc bột baking soda vào mọi kẽ hở trong nhà để ngăn kiến vào nhà. Ngoài ra, bạn có thể trộn hỗn hợp baking soda và đường với tỷ lệ bằng nhau, thêm một lượng nhỏ nấm men khô. Đường sẽ hấp dẫn kiến, trong khi baking soda là chất độc có thể tiêu diệt loài côn trùng này khi chúng ăn phải.

5. Cà phê

Bạn hãy rắc bã cà phê vào những nơi kiến đi qua. Khi kiến ăn, bã cà phê sẽ nở trong dạ dày và tiêu diệt chúng. Ngoài ra, bạn có thể cho cà phê pha loàng còn nóng cho vào tổ kiến để giết trực tiếp chúng.

6. Tinh dầu cam

Tinh dầu chiết xuất từ vỏ cam có thể ngăn chặn sự xâm nhập của loài kiến. Bạn hãy phun tinh dầu cam trên đường đi của tổ kiến, vài phút rồi lau sạch. Mùi dầu cam sẽ xóa sạch mùi của loài kiến và khiến chúng không thể theo con đường cũ để vào tổ.

7. Băng keo dính kiến

Dùng băng keo dính kiến quấn tròn quanh vị trí đồ vật hoặc chai lọ để thu hút sự chú ý của kiến. Và khi chúng đã bước chân vào rồi thì sẽ bị dính ại đó mà không thể thoát ra được.

8. Muối và Phấn 

Hãy rắc muối trắng ở các khung cửa để kiến không thể tìm được đường vào nhà của bạn nhé.

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng phấn như một cách để diệt kiến nhờ chất vôi có trong phấn. Bạn hãy vẽ một đường phấn dày ở quanh lối ra vào và vẽ đè lại mỗi khi mờ. Có thể kết hợp với các phương pháp khác nữa để gia tăng hiệu quả.