Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Cách chống mối hiệu quả giúp bảo vệ ngôi nhà của bạn

Mọi ngôi nhà đều có thể trở thành đối tượng tấn công của loài mối, bởi nếu không phải vật liệu xây dựng thì nội thất trong nhà cũng sẽ có những thứ làm từ gỗ hay có thành phần chứa xenlulo. Trang bị cho mình cách chống mối hiệu quả là việc làm cần thiết để bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi loài côn trùng phá hoại đó.

Phòng chống mối mọt là nhiệm vụ quan trọng đối với tất cả chúng ta, bởi loài mối có thể xâm nhập vào mọi ngôi nhà, trụ sở văn phòng, xí nghiệp… để tấn công các món đồ nội ngoại thất, các vật dụng làm từ gỗ. Thậm chí, mối còn có thể đào tổ xung quanh móng nhà, bên dưới nền nhà, làm hỏng kết cấu công trình, tăng nguy cơ sụt lún, nghiêng, sập đối với các công trình xây dựng. Dưới đây là một số cách chống mối hiệu quả mà các bạn có thể áp dụng để bảo vệ ngôi nhà của chính mình:

cach-chong-moi-hieu-qua

  1. Cách chống mối hiệu quả bằng dầu hỏa

Với hiện tượng mối xông gỗ, cách đơn giản nhất để xử lý là dùng dầu hỏa (hoặc cồn). Theo đó, chỉ cần thấm dầu hỏa vào một miếng vải rồi miết đều lên bề mặt vật dụng gỗ bị mối xông, sau đó lấy màng ni lông bọc lại cho dầu thẩm thấu nhanh hơn (cũng là để hạn chế mùi hôi trong nhà). Mối ở bên trong sẽ nhanh chóng chết ngạt vì không thể hô hấp được.

  1. Cách chống mối bằng ánh nắng mặt trời

Những chiếc bàn, ghế, giường, tủ… bị mối đục khoét thì bạn nên tháo dỡ ra rồi mang đi phơi nắng. Mối là loài côn trùng ưa bóng tối, kẻ thù của chúng chính là ánh nắng mặt trời. Chỉ cần phơi nắng khoảng 2-3 ngày là chúng sẽ bị tiêu diệt. Tuy nhiên, cách này chỉ nên áp dụng khi thời tiết khô ráo, nắng đẹp nhé!

  1. Cách chống mối bằng axit boric

Đây là phương pháp được Viện Phòng Trừ Mối Và Bảo Vệ Công Trình đánh giá cao và khuyến khích sử dụng. Axit Boric thường dùng để làm bả mối, tấn công vào chức năng tiêu hóa của mối, vì thế nó có tác dụng tương đối chậm. Việc bạn cần làm là pha dung dịch axit boric với nước, sau đó dùng bơm tiêm y tế bơm trực tiếp vào các vết mối xông trên bề mặt vật dụng bị tấn công. Tuy nhiên, bạn cũng cần chú ý tới hàm lượng và bảo hộ khi sử dụng nhằm tránh những tác động không mong muốn.

  1. Chống mối bằng phương pháp đóng băng

Mối sợ lạnh, chúng không thể sống khi nhiệt độ quá thấp. Vì thế, với trường hợp các vật dụng nhỏ bị mối xông, bạn có thể cho nó vào tủ đông khoảng 2-3 ngày là mối sẽ bị tiêu diệt. Tất nhiên, cách này có hạn chế là không thể dùng cho những vật dụng có kích thước lớn.

  1. Sử dụng dịch vụ diệt mối tận gốc

Những năm gần đây, các công ty diệt côn trùng và diệt chuột chuyên nghiệp mọc lên ngày càng nhiều với hệ thống dịch vụ vô cùng đa dạng. Trong đó, diệt mối tận gốc luôn là mảng dịch vụ hoạt động sôi nổi nhất.

Tương tự như với việc diệt bọ chét trên giường, việc diệt mối số lượng lớn, phạm vi rộng và mức độ phá hoại nghiêm trọng cần thiết phải được thực hiện bởi những người có chuyên môn trong lĩnh vực này. Bởi nếu không có trình độ chuyên môn cùng kỹ năng, kinh nghiệm nhất định, cộng thêm quy trình khoa học thì bạn sẽ chỉ tiêu diệt được mối lính, mối thợ, không thể tiêu diệt được mối vua, mối chúa – vốn chịu trách nhiệm sinh sản và không bao giờ ra khỏi tổ. Chúng sẽ nhanh chóng quay trở lại sau một thời gian rất ngắn, tiếp tục gây thiệt hại kinh tế nghiêm trọng hơn.

Đối với cách chống mối này, việc duy nhất bạn cần làm là tìm hiểu thông tin và chọn lựa một công ty diệt côn trùng chuyên nghiệp thật uy tín./.