Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Cách chống mối bay vào nhà hiệu quả

Mối cánh bay vào nhà gây nên rất nhiều phiền toái. Để đối phó, có khá nhiều cách chống mối bay vào nhà hiệu quả và dễ thực hiện, song lại không được nhiều người biết tới.

Cách chống mối bay vào nhà

– Cách 1:

Buổi chiều tối thường là thời điểm lượng mối cánh bay vào trong nhà nhiều nhất. Để chống lại chúng, bạn cần tắt hết các thiết bị chiếu sáng trong nhà (do mối bị thu hút bởi ánh sáng), mở rộng các cánh cửa rồi mở quạt để đuổi muỗi ra. Tiếp đến, bạn để một chậu nước lớn pha với xà phòng (hoặc dung dịch hóa chất diệt mối), bật đèn học lên để dụ mối. Khi lượng mối rơi vào chậu nước đã nhiều thì bạn đổ chúng đi và thay nước mới vào cho tới khi không còn mối trong nhà nữa.

cach-chong-moi-bay-vao-nha

– Cách 2:

Nếu phát hiện có mối trong nhà và nghi ngờ chúng đã có mặt trên một năm thì cách đơn giản nhất đương nhiên là liên hệ với công ty dịch vụ diệt mối giá rẻ, tuy nhiên, bạn cũng có thể tự xử lý chúng trong một số trường hợp nhất định. Khi thời tiết chuẩn bị có mưa giông, bạn có thể tìm kiếm tổ mối xung quanh khu vực mối thường cư trú như chân cầu thang, khuôn cửa, góc sàn gỗ, hộc cửa gỗ, chân tường…

Sau đó, bạn lấy vải màn tuyn hoặc một chiếc túi nilon bịt lỗ nơi mối cánh có thể bay ra. Việc này sẽ khiến chúng nhanh chóng bị rụng cánh và chết. Mặc dù khá hiệu quả, nhưng đây cũng là phương pháp không dễ thực hiện chút nào. Bởi tìm kiếm tổ mối là công việc tương đối khó khăn, đòi hỏi phải có hiểu biết nhất định trong lĩnh vực này.

– Cách 3:

Những ngày có gió to hoặc trời mưa thì bạn nên đóng cửa để tránh mối xâm nhập vào bên trong ngôi nhà. Nếu phát hiện mối cánh đã lọt vào trong nhà thì sử dụng vợt tự chế (làm bằng thanh tre, nứa, một đoạn dây thép và mảnh lưới hoặc màn tuyn…) hay vợt điện bắt côn trùng để vợt mối.

Nên lập tức tiến hành các biện pháp kiểm tra để triển khai các bước phòng chống mối kịp thời trước khi chúng phá hoại đồ nội thất, vật dụng bằng gỗ và phá hoại nền móng công trình… Tốt nhất, cần áp dụng biện pháp diệt mối sinh học trước khi chúng làm tổ trong nhà.

Cách diệt mối cánh tận gốc

Để diệt tận gốc mối cánh thì việc đầu tiên bạn cần làm là xác định xem mối từ đâu đến, ở trong nhà mình bay ra hay từ bên ngoài bay vào. Bạn có thể căn cứ vào các hiện tượng: một số điểm trong nhà có đất đùn lên, các đồ vật bằng gỗ hay có chứa thành phần xenlulo trong nhà bị phá hoại để xác định có tổ mối ở trong nhà. Ngược lại, nếu không có các hiện tượng trên và mối cánh chỉ xuất hiện số lượng ít thì là do chúng từ bên ngoài bay vào.

Với những nơi mối làm tổ và cứ trú thì cần phun thuốc diệt mối vào đó để ngắn chúng đào sâu, sinh sản bên trong sẽ rất khó xử lý. Bên cạnh đó, phun thuốc diệt côn trùng định kỳ cũng là biện pháp có thể áp dụng để chống mối cánh bay vào nhà.

Nếu lượng mối chỉ có ít hay từ ngoài bay vào thì bạn có thể dùng mẹo vặt dân gian để xử lý. Nhưng nếu lượng mối nhiều, đồ đạc bị phá hoại nghiêm trọng thì cần giữ nguyên hiện trạng và liên hệ với các địa chỉ diệt chuột tận gốc và kiểm soát côn trùng uy tín để được hỗ trợ xử lý đúng cách. Tránh tự ý mua bình xịt côn trùng hay thuốc mối về dùng bởi nó có thể khiến mối đào tổ sâu hơn hoặc di chuyển sang vị trí khác thay vì bị tiêu diệt./.