Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Các loài muỗi nguy hiểm cần tránh ở Việt Nam

Muỗi là một côn trùng rất nguy hiểm. Nếu bị muỗi đốt, nhẹ thì gây ngứa, sưng tấy. Nặng có thể gây ra các bệnh lây nhiễm như sốt rét, sốt xuất huyết, sốt virus,…Vì thế, việc biết cách nhận biết các loài muỗi nguy hiểm hiện nay giúp bạn phòng tránh tốt hơn. Dưới đây là tổng hợp các loài muỗi hay gặp và gây hại phổ biến tại Việt Nam.

Các loài muỗi gây hại tại Việt Nam

1.Muỗi Aedes aegypti – Muỗi vằn

Muỗi vằn là loài muỗi phổ biến và gây hại nhất hiện nay. Bị muỗi đốt có thể bị sốt xuất huyết. Bệnh này nếu bị nhiễm nặng có thể dẫn đến tử vong. Vì thế việc biết cách nhận biết muỗi sốt xuất huyết rất quan trọng. Muỗi vằn có dáng thuôn dài, trên thân muỗi có sọc đen trắng.

Muỗi Aedes aegypti - Muỗi vằn

Muỗi Aedes aegypti – Muỗi vằn

Vòng đời của muỗi vằn

  • Từ lúc là ấu trùng đến trưởng thành mất từ 6 đến 8 ngày
  • Muỗi vằn hình thành từ trứng đến ấu trùng, sau đó chuyển hóa thành nhộng và con trưởng thành.

Muỗi vằn thường thích những nơi ẩm thấp có màu đen và đỏ. Ví dụ như nhà tắm, chum vại đựng nước,… Tuy muỗi vằn chỉ có thể bay khoảng cách ngắn từ 50 đến 100m nhưng đốt rất êm. Nếu không nhìn thấy thì bạn rất dễ bị đốt mà không biết. Chỉ khi bị nổi vết đỏ và thấy ngứa thì mới phát hiện ra. Lúc đó việc đuổi muỗi vằn rất khó.

2. Muỗi Anophen 

Có hình dáng gần giống như muỗi vằn là muỗi anophen. Tuy nhiên, về hình dáng thì muỗi anophen nhỏ hơn và chỉ có chấm đen trên cánh. Loại muỗi này thường mang theo bệnh sốt rét, hay hoạt động vào buổi tối khi mặt trời lặn.

Muỗi Anophen 

Muỗi Anophen

Để muỗi anophen trưởng thành hoàn toàn mất từ 6 đến 10 ngày. Muỗi anophen chỉ thích những nơi nước sạch không bị ô nhiễm. Ngay sau khi hút máu, muỗi cái anophen có thể đẻ tới 150 trứng. Vì thế, tốc độ sinh sản của muỗi anophen rất nhanh và nguy hiểm.

Giống như các loài muỗi khác, muỗi anophen rất sợ ánh sáng. Bạn có thể lợi dụng điểm này để tiêu diệt muỗi anophen.

Tham khảo: Các loại thuốc diệt muỗi của Đức – Diệt muỗi hiệu quả

3. Muỗi Culex SPP

Muỗi Culex SPP thường có vảy màu nâu, đầu bụng thẳng và có màu tối. Muỗi Culex SPP có thường gắn với bệnh viêm não Nhật Bản B.

Giống như muỗi Anophen, muỗi culex SPP trưởng thành mất từ 6 đến 10 ngày. Muỗi Culex SPP sinh sống chủ yếu ở những nơi nước bẩn. Ví dụ như ao tù, cống rãnh, vũng nước bẩn,…Vì thế, muỗi Culex hay xuất hiện ở trong nhà để hút máu.

Muỗi Culex SPP

Muỗi Culex SPP

Muỗi Culex SPP thường thích bay đường dài. Nên việc phòng tránh muỗi khó hơn rất nhiều. Muỗi Culex thích những nơi tối nên việc ẩn trốn của muỗi trong nhà khó bị phát hiện.

4. Muỗi Culex

Một loài muỗi khác gây ra viêm não đó chính là muỗi Culex. Loài muỗi này chủ yếu sống ở những nơi nước bẩn nên mang theo rất nhiều vi khuẩn độc hại. Chúng có vảy nâu ở cánh, chân, ngực và thân mình.

Muỗi Culex

Muỗi Culex

Muỗi Cudex chủ yếu sinh trưởng mạnh vào ban đêm. Nhất là trong khoảng thời gian mọi người đi ngủ. Vì thế, nếu để muỗi Cudex chui vào màn hoặc vào nhà sẽ rất nguy hiểm. Đặc biệt là với trẻ em và người già.

Xem thêm: Tại sao muỗi đốt lại ngứa? Hậu quả khi bị muỗi đốt

5. Muỗi Anophen SPP

Anophen SPP là một biến thể khác của muỗi anophen. Chúng thường có màu xanh xám đậm ở trên cánh. Nhận biết dễ hơn ở những con muỗi trưởng thành.

Anophen SPP

Muỗi Anophen SPP

Thời gian trưởng thành của mỗi cũng mất từ 6 đến 10 ngày. Muỗi Anophen SPP đặc biệt không thích nước bẩn. Vì thế, dù có vệ sinh khu vực xung quanh sạch sẽ thì bạn vẫn có thể gặp muỗi anophen. Chúng thường hoạt động mạnh vào buổi tối.

Lời kết

Trên đây là tổng hợp các loài muỗi nguy hiểm hay gặp. Bạn cần có cách phòng và diệt muỗi phù hợp. Tốt nhất là nên sử dụng dịch vụ diệt muỗi của công ty diệt côn trùng. Hiệu quả diệt muỗi triệt để và an toàn nhất. Giúp bạn phòng tránh tất cả các loại muỗi gây hại. Bảo vệ sức khỏe cho gia đình và người thân.

Tham khảo bảng giá diệt muỗi sau đây

Diện tích

Đơn giá ( vnđ)

Dưới 100 m2

500.000 Trọn gói

Từ 100 đến 150 m2

600.000 Trọn gói

150 m2 đến 300 m2

4.000 đ/m2

300 m2 đến 500 m2

3.500 đ/m2

500 m2 đến 800 m2

3.000 đ/m2

8000 m2 đến 1.000 m2

2.500 đ/m2

1.000 m2 đến 1.500 m2

2.000 đ/m2

Phun thuốc giúp diệt muỗi hiệu quả nhất

Phun thuốc giúp diệt muỗi hiệu quả nhất

Để được tư vấn kỹ hơn, bạn liên hệ thông tin sau

Công ty diệt mối  côn trùng An Nam chuyên nghiệp và uy tín hàng đầu tại Việt Nam.

Địa chỉ: Số 8 ngách 80/3, Phố Nhân Hòa, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: (024) 628 54135 Hotline: 0986 733 733

Facebook: Diệt mối – Diệt côn trùng An Nam

Website: https://dietmoicontrung.org/

GoogleMaps: https://goo.gl/maps/eAMgRcofxPFs6Q7V6