Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Các công ty diệt côn trùng diệt mối như thế nào?

Khi mối xuất hiện, phá hoại tài sản của gia đình, văn phòng hay xí nghiệp, nhiều người lập tức liên hệ với các đơn vị dịch vụ mà không hề tìm hiểu trước xem các công ty diệt côn trùng sẽ diệt mối như thế nào. Đây thực tế là một thiếu sót khá nghiêm trọng, bởi không tìm hiểu kỹ có thể khiến bạn lựa chọn phải đơn vị thiếu uy tín, dẫn tới hiệu quả diệt mối không đảm bảo.

Thực trạng mối phá hoại tại Hà Nội

Mối tuy là loài côn trùng bé nhỏ, nhưng sức tàn phá của nó thì không hề nhỏ chút nào. Loài côn trùng này luôn được xem là mối đe dọa lớn đối với mọi gia đình, là kẻ thù của các công trình xây dựng. Người ta vẫn thường nói, đàn ông yêu đàn bà như thế nào thì mối yêu xenlulo như thế ấy. Không cần biết là giấy tờ, sổ sách hay đồ nội thất, vật liệu kết cấu công trình xây dựng… chỉ cần có chứa xenlulo thì đều nghiễm nhiên trở thành “bữa tiệc thịnh soạn” cho loài mối.

diet-moi-nhu-the-nao

Con số thống kê chưa chính thức cho thấy, mỗi năm loại mối gây ra thiệt hại kinh tế lên tới hàng nghìn tỉ đồng. Không chỉ các món đồ nội thất trong gia đình mà cả những các công trình kiến trúc mang giá trị văn hóa, lịch sử của dân tộc cũng bị mối phá hoại.

Ở các thành phố lớn như Hà Nội, tình trạng mối phá hoại ở mức báo động, rất đáng lo ngại. Bởi nơi đây có mật độ dân cư đông đúc, tập trung nhiều công ty, xí nghiệp, xưởng sản xuất, nhà ở, các công trình xây dựng dang dở, là môi trường thích hợp cho các loại côn trùng sinh sôi, phát triển, trong đó có loại mối. Đây cũng là lý do khiến các công ty diệt mối tại Hà nội ngày càng phát triển về mặt số lượng lẫn quy mô.

Các công ty diệt côn trùng diệt mối như thế nào?

Bạn có thể tự diệt muỗi, tự diệt ruồi tại nhà bằng các biện pháp dân gian và với mối cũng vậy. Tuy nhiên, các phương pháp thủ công tốn rất nhiều thời gian, công sức, tính hiệu quả lại không cao. Vì thế mà khi tình trạng mối phá hoại nghiêm trọng, hầu hết mọi người đều quyết định lựa chọn dịch vụ chuyên nghiệp. Theo đó, tìm hiểu một chút về cách thức mà các đơn vị dịch vụ thực hiện sẽ giúp bạn có thể chọn được công ty uy tín hơn.

Các công ty diệt mối hiện nay chủ yếu sử dụng phương pháp sinh học để diệt mối. Cụ thể, sau khi tiếp nhận thông tin khách hàng, khảo sát tình hình thực tế và đưa ra các điều khoản thỏa thuận trong hợp đồng dịch vụ, kỹ thuật viên sẽ tới nhà đặt hộp nhử mối ở nơi yên tĩnh, có đường đi của mối (số lượng hộp mối tùy thuộc vào lượng mối cần tiêu diệt). Sau 10 đến 15 ngày, kỹ thuật viên sẽ quay lại để kiểm tra, nếu mối đã tập trung nhiều trong hộp nhử sẽ tiến hành phun chế phẩm sinh học diệt mối tận gốc.

Loại thuốc này không giết chúng ngay mà để chúng chạy vể tổ, lây lan cho những con mối khác giúp tiêu diệt gọn cả đàn mối. Cũng nhờ ưu điểm diệt được mối tận gốc và an toàn với con người mà phương pháp này được ứng dụng rộng rãi như hiện nay.

Không chỉ với dịch vụ diệt mối mà với các dịch vụ diệt ruồi, muỗi, diệt rệp trong nhà cũng như mọi loại côn trùng nói chung đều coi tính hiệu quả và sự an toàn là hai yếu tố quan trọng nhất cần song hành với nhau.

Lưu ý: Bạn cần hết sức chú ý tới loại thuốc mà đơn vị dịch vụ sử dụng, bởi trên thị trường có không ít thuốc trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ, có thể làm giảm hiệu quả diệt mối, thậm chí gây mất an toàn trong quá trình sử dụng./.