Tổng đài 0986 733 733 - (024)6285 4135

Biện pháp tự diệt mối tại nhà an toàn và hiệu quả

Bạn không nhất thiết phải thuê công ty dịch vụ mà trong trường hợp mối ít, mức độ phá hoại chưa quá nghiêm trọng thì bạn hoàn toàn có thể tự diệt mối tại nhà bằng các biện pháp tự nhiên an toàn và hiệu quả.

Mối nguy hại khôn lường từ loài mối

Nếu bạn cho rằng mối chỉ là loài côn trùng gây chút phiền toái, chúng chẳng có gì đáng sợ bởi kích thước nhỏ bé thì bạn thực sự đã phạm sai lầm rồi đó. Bởi tuy nhỏ bé nhưng mối thường tập trung thành từng tập đoàn lớn lên tới hàng triệu cá thể. Chúng ngày đêm đục khoét, phá hoại các món đồ nội thất trong nhà, kết cấu vật liệu xây dựng và bất cứ thứ gì có thành phần xenlulo.

Bên cạnh thiệt hại kinh tế lên tới hàng nghìn tỉ đồng mỗi năm, mối cùng là thủ phạm thường xuyên khiến giấc ngủ của bạn bị gián đoán. Những con mối bay qua bay lại trên không trung hay âm thanh mà chúng phát ra trong quá trình gặm nhấm đồ đạc đều có thể khiến bạn mất ngủ, lâu dài tác động không tốt đối với sức khỏe. Chính vì lẽ đó mà việc diệt mối, phòng chống mối là nhiệm vụ cần thiết đối với mỗi người.

tu-diet-moi-tai-nha

Biện pháp tự diệt mối tại nhà an toàn và hiệu quả

Mặc dù mối rất nguy hại, song điều đó không có nghĩa là cứ có mối xuất hiện trong nhà là bạn phải liên hệ với công ty diệt côn trùng hà nội ngay. Mà trong trường hợp lượng mối ít, chưa gây thiệt hại đáng kể thì bạn vẫn có thể tự xử lý bằng các biện pháp dân gian khá hiệu quả dưới đây:

– Làm ngập tổ mối:

Với loại mối ăn ngầm dưới đất thì biện pháp thích hợp nhất chính là làm ngập tổ mối. Mỗi vốn không biết bơi, khi bạn phát hiện ra tổ mối và đổ ngập nước vào đó, chúng sẽ nhanh chóng bị ngộp nước và chết.

– Sử dụng nhiệt độ để diệt mối:

Một cách diệt mối khác cũng hiệu quả và khá thú vị, đó là thay đổi nhiệt độ môi trường sống của mối. Theo đó, loại mối không thể tồn tại quá 30 phút trong môi trường trên 50 độ C hoặc dưới âm 30 độ C. Nếu phát hiện tổ mối dưới lòng đất, bạn có thể đốt chúng để làm tăng nhiệt độ. Còn muốn đưa nhiệt độ về âm, bạn có thể sử dụng ni-tơ lỏng, mối sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt.

– Dùng ánh sáng để bẫy mối:

Đây là biện pháp diệt mối truyền thống phổ biến nhất trong dân gian và cũng đem lại hiệu quả khá bất ngờ. Cách thực hiện rất đơn giản, chỉ cần chuẩn bị một chiếc đèn (hoặc cây nến) đặt vào giữa chậu nước, để giữa nhà hoặc nơi mối thường xuất hiện. Ánh sáng từ chiếc đèn sẽ dụ chúng kéo tới để giao phối, sau đó, theo quy luật tự nhiên, chúng sẽ bị rụng cánh. Lúc này, mối sẽ rơi vào chậu nước và chết ngộp. Chờ khi lượng mối trong chậu đã nhiều, bạn có thể mang đổ đi và thay bằng một chậu nước mới.

– Tự diệt mối bằng tuyến trùng:

Sử dụng tuyến trùng để diệt mối cũng là một biện pháp rất phổ biến. Theo đó, tuyến trùng là một loài sâu nhỏ sống ký sinh trên các con côn trùng và mối cũng không phải là ngoại lệ. Bạn có thể tạo điều kiện cho tuyến trùng tiếp xúc với tổ mối, chúng sẽ tấn công và tiêu diệt ấu trùng mối từ từ, giúp hạn chế sự sinh sôi phát triên của mối và giảm bớt thiệt hại tài sản do mối gây ra.

Các biện pháp trên đây tuy khá hiệu quả song tốn nhiều thời gian, công sức và chỉ phù hợp với lượng mối ít, mức độ phá hoại chưa đáng kể. Với lượng mối cao thì cách tốt nhất vẫn là lựa chọn các công ty dịch vụ diệt côn trùng và diệt chuột hà nội chuyên nghiệp. Các đơn vị này sẽ cung cấp cho bạn giải pháp diệt mối nhanh chóng, an toàn và hiệu quả nhất./.